HTCinside


วิธีการล็อคโปรไฟล์ Facebook ของคุณจากสตอล์กเกอร์โดยสิ้นเชิง? (ทางที่ง่าย)

ด้วยการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตและการฉ้อโกงทางออนไลน์ ความปลอดภัยของผู้คนโดยเฉพาะผู้หญิงจึงมีความเสี่ยงสูง ด้วยความโกรธ ผู้หญิงมักจะเสี่ยงต่อการได้รับข้อความมิตรภาพที่ไม่ต้องการบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งบางข้อความก็ลามกอนาจาร

ผู้หญิงยังเสี่ยงที่โปรไฟล์การฉ้อโกงออนไลน์จะถูกสร้างขึ้นโดยคนกลุ่มเดียวกัน ซึ่งพวกเขาอาจปฏิเสธที่จะยอมรับความคืบหน้า นี่อาจเป็นเรื่องในอดีต ในขณะที่ Twitter กำลังทดสอบคุณลักษณะที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้ว่าใครสามารถตอบทวีตของตนได้ Facebook ได้เปิดตัวคุณลักษณะด้านความปลอดภัยใหม่ในอินเดียที่จะให้ผู้ใช้สามารถบล็อกโปรไฟล์ของตนจากผู้ที่ไม่ใช่เพื่อนได้

วิธีนี้จะช่วยผู้หญิงที่ค้นหาโพสต์และรูปภาพของตนที่อัปโหลดทางออนไลน์โดยผู้ก่อปัญหา ด้วยคุณสมบัติล็อคโปรไฟล์ ผู้ใช้สามารถใช้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่มีอยู่ได้หลายแบบและฟังก์ชั่นใหม่มากมายกับโปรไฟล์ Facebook ของพวกเขา

ในการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ ผู้ใช้ในโปรไฟล์ Facebook ต้องกด 'เพิ่มเติม' ใต้ชื่อของพวกเขา จากนั้นเลือก 'บล็อกโปรไฟล์' แล้วกดอีกครั้งเพื่อยืนยัน

เมื่อโปรไฟล์ถูกล็อค ผู้ที่ไม่ใช่เพื่อนจะไม่สามารถขยาย แชร์ หรือดาวน์โหลดรูปโปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกของผู้ใช้ได้อีกต่อไป ผู้ที่ไม่ใช่เพื่อนจะไม่สามารถดูรูปภาพและโพสต์ในไทม์ไลน์ของบัญชีที่ถูกบล็อกได้อีกต่อไป (ประวัติหรือใหม่)

อ่าน -วิธีการปรากฏออฟไลน์บน Facebook?

คุณลักษณะใหม่นี้คล้ายกับ Profile Picture Guard ซึ่งตามชื่อแนะนำ หลีกเลี่ยงการใช้รูปโปรไฟล์เพื่อก่อกวนผู้หญิง

Roxna Irani ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Facebook เสนอราคาโดยพอร์ทัลข่าว: เราเริ่มต้นด้วยโปรไฟล์เพราะเป็นภาพที่ผู้หญิงกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับการอัปโหลดและแชร์ และนี่คือตอนที่เราแนะนำการป้องกันภาพถ่ายของโปรไฟล์เป็นครั้งแรก

จากนั้น เมื่อเวลาผ่านไป เราค้นพบว่ามันขยายออกไปนอกเหนือจากรูปโปรไฟล์ปัจจุบันไปยังรูปภาพอื่นๆ ในการใช้งานใหม่ ป้ายสีน้ำเงินแสดงว่าโปรไฟล์ของบุคคลนั้นถูกบล็อก

วิธีการล็อคโปรไฟล์ Facebook ของคุณ?

โปรไฟล์นี้ถูกล็อค - Faebook

หากคุณเห็นปุ่ม 'ล็อกโปรไฟล์' ของบุคคล แสดงว่าโปรไฟล์ของพวกเขาถูกล็อก และข้อความและรูปภาพทั้งหมดจากบุคคลที่พวกเขาไม่รู้จักจะปรากฏขึ้น กล่าวโดยย่อ หมายความว่าเฉพาะเพื่อนของคุณเท่านั้นที่มองเห็นได้

เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน Facebook ที่ให้คุณล็อคโปรไฟล์เพื่อปกป้องโพสต์และรูปภาพของคุณจากคนที่คุณไม่รู้จัก

ฉันจะอธิบายวิธีการทำสิ่งนี้ในแอป Facebook

ขั้นตอนที่ 1
เปิดแอพหรือเว็บไซต์ Facebook แล้วไปที่การตั้งค่า > ไทม์ไลน์และการแท็ก > การแท็ก จากนั้นเลือกตัวเลือก 'เพื่อน'

ขั้นตอนที่ 2

ตอนนี้ไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของ Facebook ( คลิกที่นี่ ). คุณสามารถทำได้โดยแตะเมนูแฮมเบอร์เกอร์แล้วเลื่อนไปที่ด้านล่างสุด ที่นี่เลือกตัวเลือกศูนย์ช่วยเหลือ ค้นหาคีย์เวิร์ด 'Lock profile' ที่นี่

ขั้นตอนที่ 3
แตะ 'วิธีการทำงานของโปรไฟล์ที่ถูกบล็อก' (อาจเป็นตัวเลือกที่สี่หรือห้าในรายการ)

ขั้นตอนที่ 4
เลื่อนลงและมองหา 'โปรไฟล์การล็อก' แตะมันและโปรไฟล์ของคุณจะถูกบล็อก
ด้วยวิธีนี้ จะไม่มีใครเห็นรูปภาพและข้อความนอกจากเพื่อนของคุณ

อ่าน -วิธีซ่อนโพสต์ Facebook จากเพื่อนหนึ่งคนหรือบางคน

หากคุณไม่พบตัวเลือกนี้ แสดงว่าไม่มีให้บริการในเขตของคุณ เนื่องจากคุณสมบัตินี้ยังไม่พร้อมใช้งานในทุกที่ในขณะนี้ คุณสามารถล็อคโปรไฟล์ของคุณได้ในบางประเทศและในบางอุปกรณ์เท่านั้น